Danh mục chính

Ảnh hoạt động

Link liên kết

ĐOÀN TRƯỜNG

ĐOÀN TNCS HCM

12/9/2021 9:22:39 AM
HÀNH TRÌNH ĐỂ CẢM NHẬN VÀ THẤU HIỂU

HÀNH TRÌNH ĐỂ CẢM NHẬN VÀ THẤU HIỂU

 

Các đồng chí thân mến!

Những bước chân “chập chững” với nghề dạy học của tôi mới đó cũng hơn 15 năm. Tốt nghiệp đại học, tôi được Sở Giáo dục và Đào tạo tuyển dụng và bố trí công tác tại Trường THPT Tuyên Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Dấu ấn kỉ niệm trân quý đầu tiên được chuyển công tác tại đơn vị là được Thầy giáo Đinh Duy Thiếp – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tận tụy xuống khu nội trú giáo viên sắp xếp, bố trí chỗ sinh hoạt và động viên công tác.

Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và không ngừng phấn đấu trong công tác, được sự tin tưởng của Cấp ủy Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường và sự tín nhiệm của đồng nghiệp, tôi trở thành Thủ lĩnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Tuyên Hóa năm 2012. Trên cương vị mới, được sự bồi dưỡng, rèn luyện của Cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu và trực tiếp trên các mặt trận của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, tôi dần trưởng thành hơn về nhiều mặt.

Trường THPT Tuyên Hóa đóng trên địa bàn huyện miền núi, tỉ lệ học sinh diện hộ nghèo, cận nghèo rất cao, có năm chiếm hơn 2/3 tổng số học sinh. Trong nhiều năm qua, bên cạnh công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, hoạt động giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường luôn được Cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường chú trọng, có nhiều giải pháp hiệu quả với phương châm “không để học sinh nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn”. Đoàn Thanh niên nhà trường dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Đảng, chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường và Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã có nhiều hoạt đồng động hành ý nghĩa với học sinh khó khăn vươn lên trong học tập và rèn luyện, đóng góp tích cực vào công tác nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, được Cấp ủy Đảng nhà trường, Ban Giám hiệu, Ban Thường vụ Huyện Đoàn ghi nhận, biểu dương.

Năm học 2020-2021, Đoàn trường đã chủ động tham mưu Cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu tổ chức hoạt động gây quỹ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhận được sự đồng tình ủng hộ cao, trong 3 ngày phát động đã thu được số tiền 48 triệu đồng để trao 30 suất quà bằng tiền mặt cho học sinh. Sự đổi mới về cách thức hỗ trợ học sinh khó khăn đã tạo chuyến hành trình trao quà cho học sinh tại gia đình đã để lại cho tôi và các thành viên trong đoàn nhiều cảm xúc, sự đồng cảm chia sẽ và thương yêu học sinh hơn. Trực tiếp chứng kiến hoàn cảnh gia đình học sinh, nỗi vất vả với cuộc sống mưu sinh hằng ngày với con đường đến trường, các thành viên của đoàn đều lắng nghẹn, rưng lệ, chỉ biết cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với các em và gia đình.

Chỉ với một chuyến hành trình đó đã làm tôi thay đổi nhiều về phương pháp giáo dục học sinh, phải chăng bấy lâu mình hơi vội vàng khi học sinh vi phạm, cái trách móc của thầy có làm tổn thương em? Ông cha ta đã có câu thành ngữ “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Phải đi để cảm nhận, thấu hiểu, phải làm để biết mình đang ở đâu!

            

Một số hình ảnh trong chuyến hành trình động viên học sinh của đoàn

 

       Đỗ Văn Bình –Bí thư ĐTNCS Hồ Chí Minh

 

Đỗ Văn Bình

Các Tin đã đăng
ĐỊA CHỈ
TK Đồng Văn - Đồng Lê - Tuyên Hóa - Quảng Bình
0835944408
Hỗ trợ kỹ thuật : 0835944408
Trường THPT Tuyên Hóa
© Phát triển bởi VNPT Quảng Bình